Bản tin việc làm

Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất

Cẩm nang việc làm

Phát triển nghề nghiệp

Những điều không nên nói với sếp

Môi trường công sở hiện nay ngày càng cởi mở và thoải mái hơn trước, mối quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới cũng gần gũi, thân thiết hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nhân viên có thể tự do chia sẻ bất cứ điều gì mình nghĩ với cấp trên. BÍ MẬT MỘ KHỔNG MINH

Dưới đây một số điều không bao giờ nên nói với sếp môi trường công sở của bạn cởi mở hay sếp người dễ tính ra sao:

 

Bạn muốn trở thành người quản

 

Tất nhiên, trong sự nghiệp dài phía trước, không ai muốn dừng lạivị trí hiện tại hay thấp hơn. Thăng tiến nguồn cảm hứng tự nhiên cho những nhân viên muốn thành công. Tuy nhiên, bạn không nên trực tiếp nói cho sếp biết mình khát khao đảm nhận vị trí lãnh đạo công ty trong tương lai ra sao.

 

do cho vấn đề này rất ràng. Sếp sẽ hiểu mong muốn đó bạn ý địnhcướpvị trí của anh/ ấy trong những năm tới. thể chỉ lời nói đùa nhưng lời đe dọađó sếp chắc chắn sẽ chừng bạn mối quan hệ giữa 2 người cũng bị ảnh hưởng.

 

Bạn người chơi hết mình

 

Nhiều nhân viên muốn đồng nghiệp coi mình người cởi mở cuộc sống ngoài công việc tuyệt vời. Thế nhưng, khoe khoang về việc tiệc tùng, “nhậu nhẹthăng say vào cuối tuần hay tối hôm trước sẽ chỉ khiến bạn bị coi người thiếu trách nhiệm, không nghiêm túc. vẫn biết chơi ra chơi, làm ra làm nhưng mọi người sẽ định kiến rằng hoạt động ngoài công sở sẽ ít nhiều phản ánh tính cách, con người bạn, rằng bạn cũng chỉ coi công việc như một cuộc vui.

 

Nếu sếp người khơi mào trước về việc tiệc tùng của anh/ ấy thì sao? Kể cả trong tình huống đó, bạn cũng nên tránh kể cho sếp nghe về những cuộc ăn chơi của mình. Bạn không thể lường trước được những thể xảy ra tại công ty trong tương lai, thế duy trì sự chuyên nghiệp danh tiếng luôn luôn sự lựa chọn tốt nhất.

 

Sếp của bạn người giỏi hơn

 

Với bạn, sếp người sếp tốt nhất bạn từng . Nhưng người đó ai, tài giỏi ra sao, bạn cũng không nên chia sẻ với sếp hiện tại. Làm như vậy sẽ tổn thương lòng tự trọng của sếp. Thậm chí chỉ cần bạn đùa cợt rằng sếp đẹp trai/ xinh đẹp hơn cũng sẽ ngay lập tức phá hỏng mối quan hệ giữa bạn với sếp thể dẫn tới hậu quả xấu trong tương lai.

 

Bạn không thích một đồng nghiệp

 

Kể cả sếp người hòa đồng, dễ tính, thậm chí dễ dãi đến đâu, anh/ ấy vẫn cấp trên của bạn một ranh giới nhất định cho mối quan hệ này. Hơn nữa, sếp không chỉ quản trợ giúp bạn cả những đồng nghiệp khác nữa. thế, bạn không nên phức tạp hóa các mối quan hệ công sở bằng cách phàn nàn, kể xấu đồng nghiệp với sếp.

 

Bạn nhận được lời đề nghị công việcmột công ty khác

 

thể bạn muốn chia sẻ điều này nhằm thúc sếp tăng lương để giữ lại một nhân tài như bạn hoặc thể bạn thật thà, tâm sự với sếp mọi việc xảy ra với mình hằng ngày. Nhưng cho trong tình huống nào, hãy cố gắng giữ lại điều này cho bản thân. Sếp sẽ nghi ngờ lòng trung thành của bạn, cho rằng bạn sắp nghỉ việc không quan tâm tới bạn nữa.