Bản tin việc làm

Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất

Cẩm nang việc làm

Nhân lực Tài chính

10 Điều Nên Làm Cho Sự Nghiệp Trong Năm Mới

BÍ MẬT MỘ KHỔNG MINH

Hi vọng ít nhất một trong những điều dưới đây đáng để bạn thực hiện duy trì nhằm mang lại một sự nghiệp cuộc sống thành công trong năm mới:

BÍ MẬT MỘ KHỔNG MINH

Trả lời email

Người gửi sẽ chấp nhận thậm chí khi bạn trả lời: “Hiện tôi đang bận, tôi sẽ sớm liên lạc lại với anh/ chị”. Nhưng nếu bạn không trả lời trong vòng 24h, người gửi sẽ cảm thấy khó chịu điều này không lợi cho sự nghiệp của bạn. Hãy tưởng tượng nếu ngược lại, bạn dành thời gian để gửi email cho họ nhưng họ lạibặt âm tín”, bạn sẽ cảm thấy ra sao? vậy, hãy cố gắng trả lời email bất cứ khi nào thể.

Nói ít, nghe nhiều

Người xưa câu: “Bạn 2 tai một cái miệng, thế hãy nghe gấp 2 lần nói”. Hoạt động như một cái máy nói sẽ hủy hại bạn cả trong ngoài công việc, đặc biệt nếu bạn lại không chú ý lắng nghe người khác.

Tránh trì hoãn

Chìa khóa để kiểm soát sự trì hoãn luôn luôn nhớ tới tầm quan trọng của nhiệm vụ, về những bạn sẽ đạt được nếu hoàn thành ngay bây giờ cũng như hậu quả gặp phải nếu trì hoãn.
Chẳng hạn, nếu giờ không hoàn thành bảng kết toán cuối năm, bạn sẽ bị sếp quở trách, còn nếu làm xong sớm, bạn sẽ thoải mái thời gian shopping online.

Cân nhắc giải pháp tốt nhất trước khi thực hiện

thể công việc gấp rút nhưng hãy luôn hỏi bản thânLiệu mình làm thế này đã phải tốt nhất hay chưa?” trước khi quyết định. Chỉ cần một chút tính toán, bạn sẽ biết chắc chắn điều mình nên làm sau này sẽ không hối hận về .

Làm việc tập trung

Trừ khi bạn thiên tài thể làm nhiều việc một lúc, xao nhãng không thể khiến bạn thành công trong công việc cuộc sống.
Hãy xác định nhiệm vụ quan trọng trong công việc, điều lợi cho sự nghiệp của bạn tập trung vào đó.

Chú ý tới vẻ bề ngoài

hội phát triển ra sao thì vẫn luôn trọng hình thức.
Nếu không muốn bị người khác đánh giá thấp, bạn nên đầu cho vẻ bề ngoài của mình, từ trang phục, đầu tóc tới cân nặng.

Tập trung vào năng suất, hiệu quả công việc

Một số người cố gắng tránh bị mọi người đánh giá ít việc bằng cáchgiả vờchăm chỉ, xung phong nhận nhiều việc trong khi không làm được bao nhiêu.
Những người càng quan trọng, càng thành công thường hướng tới năng suất, hiệu quả công việc chứ không chạy theo số lượng.

Ngừng ám ảnh về quá khứ

Đắm chìm quá lâu sâu vào những sai lầm trong quá khứ chỉ khiến bạn càng thêm tổn thương thất bại.
Thay vào đó, hãy đặt mình vào những tình huống làm nổi bật điểm mạnh của bạn, tập trung giúp đỡ những người khác làm việc năng suất. Từng bước một, bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều.

Dành thời gian bên người thể khai thác tiềm năng của bạn

Liệu ai trong cuộc sống, công việc bạn nên gặp nói chuyện nhiều hơn ít hơn?
Chẳng hạn, đồng nghiệp đáng ghét khiến bạn chỉ muốn anh/ ấy bị sa thải hay thuyên chuyển? Còn nếu bạn sếp, giờ thời điểm để đánh giá ai người làm sai việc xem bạn thể giúp anh/ ấy hoặc tìm một vị trí thích hợp hơn hay không?

Bên cạnh đó, trong tháng, ít nhất đi phê, ăn trưa với người giúp ích cho sự nghiệp của mình. Bạn trên Facebook hay người theo dõi trên LinkedIn không thể thay thế cho mối quan hệ thực tế. Bạn nên xây dựng những kết nối vững chắc thông qua cuộc gặp mặt thường xuyên. Tất nhiên, đừng gặp chỉ muốn được giúp đỡ. Hãy cho đi nhiều như những bạn muốn nhận lại.

Khắc phục nhược điểm

Hầu hết mọi người không hoặc cố tình không nhận ra điểu xấu của mình.
Hãy trung thực với bản thân: liệu thói quen nhậu nhẹt ảnh hưởng tới công việc của bạn? Liệu thói quen hút thuốc ảnh hưởng tới động lực, trí nhớ của bạn? Xác định tính xấu khiến bạn chững lại hoặc thụt lùi trong sự nghiệp thay đổi một cách tích cực hơn.