Bản tin việc làm

Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất

Cẩm nang việc làm

Nhân lực Tài chính

7 bí quyết trở thành người không thể bị sa thải trong năm mới

BÍ MẬT MỘ KHỔNG MINH

Với không ít người, để thăng tiến họ thường chọn cho mình chiến thuật phải học hỏi được điều đómột công ty sau đó ra đi tìm vị trí cao hơnmột công ty khác. Tuy nhiên theo Brian Kropp, CEO của CEB, một công ty chuyên phân tích các khảo sát nhân sự từ hơn 10.000 tổ chức cho biết điều này chỉ đem lại tác dụng ngắn hạn. Trong môi trường làm việc mới mối quan hệ ngày càng giữ vai trò quan trọng.

BÍ MẬT MỘ KHỔNG MINH

Trở thành người không thể thiếu luôn chiến thuật tốt nhất”, Lucy Leske, phó chủ tịch điều hành kiêm đồng giám đốc của công ty săn đầu người Witt/Kieffer chia sẻ. Nếu bạn luôn nỗ lực làm tốt hơn công việc của mình, những đóng góp quý giá hơn, mọi người chắc chắn sẽ chú ý đến bạn bạn sẽ thăng tiến”. Sau đây 7 gợi ý để giúp bạn trở thành người không thể thiếu nơi công sở.

Hãy người linh hoạt

điều lạ đó cách bạn làm công việc vào ngày 1/1 sẽ không phải cách bạn làm việc đó vào ngày 31/12”, Brian Kropp quả quyết.
Theo nghiên cứu của CEB, hơn 50% người lao đông cho biết họ đã chứng kiếnnhững thay đổi đáng kểtrong công việc 12 tháng qua, từ việc bị sắp xếp lại nhân sự tới thay đổi công việc hoặc sa thải hàng loạt. Cần phải đảm bảo rằng chủ sử dụng lao động thấy bạn người thể hoàn thành công việc xung quanh chuyện xảy ra”, Kropp đưa ra lời khuyên.

Thường xuyên cập nhật tình hình


Nếu bạn không thường xuyên đọc tin tức về các xu hướng trong các ngành thương mại, kinh doanh báo chí nói chung, hoặc không đọc các tin tức trên mạng cập nhật về ngành của mình thì bạn đang đánh mất hội phát triển sự nghiệp”, Lucy Leske nói.

Hãy nắm bắt các xu hướng, quan trọng hơn , thể áp dụng những xu hướng đó cho tổ chức của mình, cho thấy hiểu biết của bạn về việc liệu công ty đang theo xu hướng chung của ngành”.

Đừng người độc hành

Vẫn theo nghiên cứu của CEB, tại những nơi làm mới, 40% người lao động làm việc với nhiều hơn 20 người mỗi ngày hơn 80% làm việc với 10 người khác. “Ý nghĩ rằng bạn thể một người làm việc độc lập nhưng vẫn thành công chuyện của quá khứ”, Kropp khẳng định. Việc hòa nhập vào một hệ thống nơi công sở một phần trong định nghĩa mới về một nhân viên tốt”.

Hãy suy nghĩ như một người lãnh đạo

Tất cả những kiến thức bạn được sau khi đọc về ngành của mình ?
Leske cho rằng cần phải hình thành thói quen chia sẻ những điều đó. Hãy những bài viết, bài thuyết trình hoặc tham gia một blog, diễn đàn thảo luận. Mọi người cần phải tin tưởng rằng bạn biết mình đang làm bạn sẵn sàng sử dụng kiến thức đó để giúp người khác giải quyết vấn đề của họ”.

Biết sắp xếp thứ tự ưu tiên

Thêm việc đó vào danh sách những việc cần làm thật dễ dàng nhưng biết bỏ bớt còn quan trọng hơn”, Kropp nói.
Ai cũng biết rằng công việc luôn rất nhiều, nhất trong thời kỳ hậu suy thoái kinh tế như hiện nay. Nhưng bạn cần cho thấy mình người biết ra quyết định, biết giao việc ưu tiên cho những công việc cần thiết những dấu hiệu cho thấy bạn nhà lãnh đạo hiệu quả cho bạnvị trí nào trong tổ chức của mình.

Tìm hội tăng kinh nghiệm quản

Đối với các nhà quản , chuyên gia Leske khuyên rằng bạn nên tìm kiếm bất kỳ hội nào để thể quản các nhân viên, cho nhiệm vụ lớn hay nhỏ. sự khác biệt giữa cầu xin lấy hội tự xung phong làm việc đó”, Leske cảnh báo. Nhưng nếu ai đó nói rằng một nhiệm vụ cần thực hiện, hãy người xung phong đầu tiên trước khi đề nghị được giúp đỡ. Sai lầm lớn nhất để vuột mất hội”.

Kết thân với mấy anh chàng IT

Lượng email trung bình liên quan đến công việc chúng ta nhận mỗi ngày đã tăng 4 lần so với thời điểm 2005.
Điều này cho thấy tầm quan trọng lớn lao của công nghệ trong công việc. Do vậy bộ phận công nghệ thông tin không chỉ một nguồn lực của mỗi công ty họ đã trở thành đồng minh thiết yếu của bất kỳ ai muốn thành công trong công việc.

Với sự nhiệt tình hỗ trợ của họ bạn sẽ tránh được những gián đoạn không cần thiết do các lỗi máy tính. Kết bạn với các quản trị máy tính một hành động khôn ngoan”, Kropp nói.