Bản tin việc làm

Đăng ký để nhận bản tin về những cơ hội việc làm mới nhất

Cẩm nang việc làm

Phát triển nghề nghiệp

Bạn sẽ làm gì khi không được thăng chức?

Bạn nghĩ rằng mình xứng đáng được thăng chức nhưng lại bị sếp ngó lơ? Đừng vội tỏ ra khó chịu hay tức giận bởi cách bạn phản ứng sẽ ảnh hưởng tới con đường sự nghiệp của bạn sau này. Sau đây là một số gợi ý để bạn cân nhắc. Em hết bùn khi thu lại đến

Tất nhiên khi rơi vào tình huống này ít ai thể cảm thấy thoải mái. Việc những nỗ lực của bản thân không được ghi nhận đúng mức dễ khiến người ta cảm thấy hụt hẫng, chán nản. Nhưng hay cố gắng kìm nén những cảm xúc tiêu cực ấy. 

Bởi vậy cảm xúc của bạn , hãy cố tỏ ra điềm tĩnh trung hòa trong cách phản ứng. Việc nổi đóa cũng không giúp bạn vị trí tốt hơn. Vậy nên thay làm vậy hãy tìm cách trấn tĩnh cân nhắc các bước đi tiếp theo.

Trước hết bạn cần tìm ra sự thật. Nếu thể nói chuyện một cách cởi mở với sếp sao bạn không được cất nhắc, bạn thể sẽ nhận ra một số điểm yếu cần cải thiện thêm. lẽ vẫn chưa thực sự đủ khả năngmột mặt nào đó vị trí mới đòi hỏi. 

Trong trường hợp đó hãy hoàn thiện các kỹ năng để lần tới sếp không còn do để ngó bạn. Thay tỏ ra bực bội, chán nản, hãy xem việc không được đề bạt như một kinh nghiệm để nâng cao trình độ bản thân.

Sau khi đã hiểu sự thật, hãy tự đặt ra cho mình những đích ngắm cần đạt được. Với những thông tin được về kỹ năng chuyên môn cần hoàn thiện, hãy lên một kế hoạch để phát triển khả năng bản thân cùng các bước đi cần thiết để giúp bạn tiến thân. Một mặt bạn những mục tiêu cho riêng mình, mặt khác bạn cũng thể đề nghị sếp đưa ra những mục tiêu cụ thể bạn cần đạt được để được tái cất nhắc. 

Nên nhớ, các mục tiêu ấy cần phải ràng, càng cụ thể càng tốt. Đôi khi sếp cũng khá mờ trong tiêu chí họ mong đợinhân viên, điều này sẽ khiến bạn lúng túng, bối rối. Vậy nên tốt nhất hãy liệt một loạt mục tiêu cùng thống nhất với sếp về những mục tiêu đó.

Một số gợi ý để bạn tăng hội được thăng chức trong lần tới: 

Nếu bạn đã biết những kỹ năng cần phải để được bổ nhiệm vào vị trí đó, hãy cố gắng học hỏi những kỹ năng ấy. Bạn thể tham gia các khóa học, các chương trình tập huấn hay tham gia các dự án giúp mở rộng kiến thức. 

Đừng tỏ ra căng thẳng với sếp. Việc sếp không đề bạt bạn không nghĩa họ không đánh giá cao chuyên môn của bạn. Hãy duy trì mối quan hệ cả những cuộc đối thoại cởi mở.

Hãy nói chuyện với những người từng đảm nhiệm vị trí bạn mong muốn để được lời khuyên về việc bạn nên làm để phù hợp hơn với yêu cầu công việc.

Hãy mở rộng giao tiếp với mọi người. Quen biết càng nhiều bạn càng hội nhận được những lời khuyên hữu ích.


Khi nào bạn nên ra đi?

 
Đôi khi một người không được thăng chức không phải bởi họ thiếu trình độ hay không đáp ứng được các tiêu chí đơn giản do cấp trên không muốn trao cho họ hội. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thể ra đi một lựa chọn phù hợp. người làm công, bạn muốn được ghi nhận cho những nỗ lực nếu sau vài năm nhiều cuộc đối thoại tình hình vẫn không cải thiện bạn nên tìm một bến đỗ mới.

Hoặc nếu bạn không thể tìm ra bất kỳ hy vọng nào trong việc được thăng chức ngay cả khi đã nâng cao trình độ, hoàn thiện các kỹ năng, thì việc tìm một vị trí mớinơi khác cũng đáng được cân nhắc. Ngoài ra cũng cần phải thành thực với chính bản thân mình. thể bạn chưa được đề bạt bạn không thực sự xuất sắc như bạn nghĩ hoặc không phù hợp với công việc đó. Điều đó nghĩa bạn nên thử một công việc khác.